Tết Công gô là gì? Ý nghĩa câu nói chờ đến tết Công gô

08/08/2018

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường nói chờ đến tết Công gô để đề cập tới vấn đề hay sự việc nào đó cần chờ một khoảng thời gian rất lâu

Tết công gô

Tết Công gô là gì? Ý nghĩa câu nói chờ đến tết Công gô

Bạn có biết tết Công gô diễn ra vào thời gian nào và được tổ chức bao giờ không? Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường nói chờ đến tết Công gô để đề cập tới vấn đề hay sự việc nào đó cần chờ một khoảng thời gian rất lâu. Hãy cùng tìm hiểu về tết Công gô và ý nghĩa câu nói đó nhé.

Nước Congo là nước nào?

Trên thế giới có 2 nước tên là Congo. Một nước là Cộng hòa Dân chủ Công gô và một nước tên là Cộng hòa Công gô.

Cộng hòa Dân chủ Công gô là một quốc gia ở Trung Châu Phi và còn được gọi bằng những tên khác như Nhà nước Tự do Congo, Congo thuộc Bỉ, Congo-Leopoldville, hay Congo-Kinshasa vì thủ đô là Kinshasa. 

Cộng hòa Dân chủ Congo nằm trong số những nước nghèo nhất thế giới, với GDP thấp đứng hàng thứ 2. Cộng hòa dân chủ Congo có diện tích lớn hàng thứ ba ở châu Phi, được nhiều nước giàu có chú ý tới bởi nguồn tài nguyên phong phú. 

Còn nước Cộng hòa Công-gô là một quốc gia có chủ quyền nằm ở Trung Phi, nước này còn được gọi là Congo-Brazzaville hay đơn giản là Congo. Cộng hòa Công gô từng là một phần của thuộc địa của Pháp. Sau khi giành được độc lập năm 1960, cựu thuộc địa Congo thuộc Pháp trở Cộng hòa Congo

Tết Congo diễn ra khi nào?

Tại Cộng hòa Công gô các ngày lễ Ngày đầu năm mới, Lễ Phục sinh, ngày Lao động, ngày quốc khánh, ngày All Saints' và ngày Lễ Giáng sinh được công nhận rộng rãi. Ngày lễ đầu năm mới diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 1 hàng năm.

Còn tại Cộng hòa Dân chủ Công gô, ngày tết cũng diễn ra vào ngày đầu năm, tuy nhiên người dân phải chờ rất nhiều năm mới có thể được đón Tết một lần. 

Chính vì vậy mỗi khi có ai nói chờ đến tết Công gô nhé, có nghĩa là bạn cứ chờ đi và không biết bao giờ điều bạn chờ đó sẽ xảy ra đâu.