OST là gì? Tìm hiểu về OST trong âm nhạc

10/05/2019

OST viết tắt của Original Sound Track. OST nghĩa là phần nhạc thu âm gốc hay bản nhạc nguyên mẫu trong phim

OST là gì

OST là gì? Tìm hiểu về OST trong âm nhạc

OST viết tắt của Original Sound Track. OST nghĩa là phần nhạc thu âm gốc hay bản nhạc nguyên mẫu trong phim. OST là một phần không thể thiếu của các bộ phim bất hủ.
Bản nhạc nguyên mẫu ở đây có thể là có lời hoặc không lời. Ngày nay thì nhiều người có thêm một ý kiến khác về chữ viết tắt này đó là Official SoundTrack nghĩa là bản nhạc chính thức trong phim. Nhưng dù là Official hay Original thì về cơ bản ý nghĩa vẫn như vậy.

Để hiểu rõ thêm về OST chúng ta quay trở lại thuật ngữ Soundtrack được sử dụng trong nền công nghiệp điện ảnh. Soundtrack trong phim (hay nhạc phim) là một bản ghi âm âm thanh được tạo ra và sử dụng trong sản xuất phim hoặc quá trình hậu sản xuất. Ban đầu trong một bộ phim, lời thoại, hiệu ứng âm thanh, và nhạc là riêng rẽ và chúng được kết hợp với nhau để tạo ra phần tổng hợp được nghe thấy trong phim. 

Soundtrack đến với công chúng với sự ra đời của Album Soundtrack như một cách để quảng cáo cho những bộ phim mới. Sau đó cụm từ này chuyển thành Original Sound Track viết tắt là OST nghĩa là Soundtrack gốc của bộ phim điện ảnh. Từ viết tắt OST thường được dùng để miêu tả album nhạc phim trên các phương tiên đã ghi lại như là CD.

Mời các bạn cùng thưởng thức một số bản OST hay nhất 

- Endless Love - Thành Long & Kim Hee Sun
- Nhạc phim Thần thoại (The Myth)
- Thể loại: Phim Cổ Trang Võ Thuật

 

Phim: Hoàng tử Ai Cập
Đã phát hành: 1998
Thể loại: Nhạc R&B Đương đại
Giải thưởng: Giải Oscar cho Ca khúc trong phim xuất sắc nhất